Những kết quả bước đầu:
1. Về phía nhà trường:
- Tiếp tục khẳng định quyết tâm ứng dụng CNTT trong công tác quản lí dạy và học của HĐSP.
- Đi trước, đón đầu những chỉ đạo của ngành về ứng dụng CNTT trong yêu cầu và nhiệm vụ mới đối với các cơ sở giáo dục và đào tạo.
- Bước đầu hình thành cho phụ huynh và học sinh niềm tin, niềm tự hào về nhà trường.
- Tạo được vị thế của nhà trường về ứng dụng CNTT trước các cơ sở giáo dục trong tỉnh và cả nước. Hình ảnh nhà trường đã được xuất hiện trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1, VTV2), Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Nam, Báo điện tử Quảng Nam, Sài Gòn giải phóng, Đảng Cộng sản Việt Nam và Báo của nhiều tỉnh khác khẳng định điều đó.
2. Về phía giáo viên:
- Đã nhiệt tâm hưởng ứng chủ trương của nhà trường và có những đóng góp không nhỏ cho sự phong phú nội dung của website - nhất là các thành viên của Ban Quản trị - coi nó như một cái gì thân quen đòng thời có trách nhiệm với nó.
- Ít nhiều cũng có niềm vui khi nhà trường có được Cổng thông tin điện tử.
- Có được cơ hội thể hiện sự tiếp cận với thông tin, và cũng là nơi thể hiện khả năng chuyên môn của mình.
3. Về phía học sinh: Đối tượng chủ yếu của Cổng thông tin điện tử
- Tạo cho học sinh kỹ năng sử dụng mạng phục vụ việc học hành.
- Tạo cho học sinh khả năng tự học.
- Gắn chặt hơn nữa mối quan hệ giữa người dạy và người học.
- Nắm bắt và phản hồi thông tin nhanh chóng hơn.
4. Về phía phụ huynh học sinh: Chưa khảo sát được số lượng PH truy cập cụ thể nhưng có thể đưa ra những nhận xét sau:
- PH được công khai hóa các hoạt động của nhà trường.
- PH được biết kế hoạch học tập và kết quả của con em họ.
Từ đó, sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường ngày càng chặt chẽ hơn.
Phương hướng
- Ngày càng làm mới website.
- Đưa kênh điều hành tác nghiệp vào website
- Nâng dần tỉ lệ học sinh truy cập website đến cuối năm học đạt 100%, đưa vào nội dung nhận xét, đánh giá học sinh về yêu cầu này.
- Nghiêng dần việc chuyển thông tin học tập qua mạng so với bản giấy.
- Thành lập nhóm ứng dụng CNTT của từng lớp bao gồm những học sinh được bồi dưỡng đầu năm về Power Point và những học sinh đã biết tự học tốt qua mạng.
Một năm nhìn lại, thấy được website của trường ngày càng tiến bộ và được nhiều người quan tâm là điều đáng mừng. Hiệu quả mang lại từ đây chắc chắn các thầy cô giáo toàn trường là người quyết định, BQT chỉ là chiếc cầu an toàn, bền vững mà thôi.
BAN QUẢN TRỊ WEBSITE