27 Tháng Tư 2018
   VỀ ISCHOOLNET    Login  
Tin tức
NEWS
Chuyển đổi văn bản thành audio với iSpeech
Cập nhật bởi: lequydon - Vào ngày: 29/11/2008 10:25:30 CH - Số lượt xem: 4466

Bạn vừa soạn xong một đoạn hội thoại hoặc bạn vừa viết xong một bức thư bằng tiếng Anh. Làm sao chuyển nó thành những file âm thanh, với đoạn hội thoại, mỗi lời là một file? Để khi trình chiếu trên Power Point, có thể nghe từng lời thoại?

 

Nếu bạn muốn tìm  một công cụ có thể chuyển đổi bất cứ đoạn văn nào thành âm thanh thì iSpeech quả là một công cụ hiệu quả trong việc này.

iSpeech là dịch vụ trực tuyến, sẽ chuyển đổi bất cứ đoạn văn bản, website, ebook… sang âm thanh dưới dạng file mp3. Điều rất tuyệt vời ở đây là nó có thể cho phép bạn thử nghiệm ngay trên trang web một số đoạn văn mẫu để xem nó thực hiện công việc thế nào. Bạn sẽ rất ngạc nhiên về hiệu quả của nó. Giọng đọc rõ ràng và phát âm cũng rất chuẩn. Tính năng này hiện nay chỉ hỗ trợ cho tiếng Anh, do vậy, nó sẽ là 1 công cụ tuyệt vời.

Để sử dụng, đầu tiên, ban truy cập vào trang web tại địa chỉ http://www.ispeech.org/ . Để chuyển đổi 1 đoạn văn bản thành file âm thanh, bạn chỉ việc điền nội dung đoạn văn bản đó vào mục Text to Speech Demo và nhấn nút Play.

Bạn có thể download file âm thanh về máy tính hoặc nghe trực tuyến.

Điểm tuyệt vời nhất của iSpeeh đó là có thể chuyển đổi bất cứ file văn bản nào thành âm thanh cho dù văn bản đó ở dưới định dạng nào: PDF, Word, Rich Text, PowerPoint, Excel, HTML hay file TXT. Để làm được điều này, bạn truy cập vào http://www.ispeech.org/convert.documents.php, nhấn Browse, chọn file cần chuyển đổi và nhấn nút Listen or Embed để được những tùy chọn như trên.

Tóm lại, công cụ này có thể giúp bạn rất nhiều cho những mục đích khác nhau. Và hơn nữa, nó hoàn toàn miễn phí, làm việc nhanh chóng, hiệu quả. Đây có thể nói là một trong những công cụ tốt nhẩt để chuyển đổi văn bản thành âm thanh. Hi vọng rằng công cụ này sẽ thật sự là một công cụ hữu ích trong bộ sưu tập của bạn.

[Trở về]
Re: Chuyển đổi văn bản thành audio với iSpeech
Gởi bởi: NGUYEN THI THANH NHAN - Vào ngày: 30/01/2013 9:11:09 SA
GOOD!
Ý KIẾN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT
Tên của bạn
Email  
Ý kiến
Gửi đi   Hủy bỏ
 
Bản quyền Trường THPT Lê Quý Đôn
Địa chỉ: 152 Trần Dư, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam    Điện thoại: 0235.3851248
Website: thpt-lequydon.edu.vn
Đơn vị phát triển: Trung tâm CNTT - Truyền thông Quảng Nam (QTI)